เปิดคัมภีร์ คุกกี้รัน (COOKIE RUN) เล่นยังไงให้คะแนนเยอะๆ

เปิดคัมภีร์ คุกกี้รัน (COOKIE RUN) เมื่อขนมออกศึก ‘วิ่ง สู้ ฟัด’ เล่นยังไงให้คะแนนเยอะๆ

คุกกี้รัน

ตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงติดเกม คุกกี้ รัน (Cookie Run) กันงอมแงม และตอนนี้บางคนกำลังนั่งเซ็งสู้เพื่อนไม่ได้สักที ทำไมกันนะ ทำไมกันนะ เพื่อนเล่นทีหลังแปปเดียวเลเวล 30 ทำไมคนนั้นเลเวลน้อยกว่าทำคะแนนเยอะกว่าเราอีก วันนี้ผมจะเปิดคัมภีร์วิธีเล่น คุกกี้ รัน (Cookie Run) ถึงเลเวลน้อยกว่าก็ชนะคนเลเวลเยอะกว่าได้นะเออ ลุยกันเลย
ความเป็นจริงแล้ว บริษัท ไลน์ (LINE) เปิดเกมใหม่ออกมาเรื่อยๆ แต่ยังไม่โดนใจผู้เล่นสักที จนมาถึงเกม คุกกี้ รัน ผจญภัยโลกแคนดี้ (Cookie Run) ซึ่งได้อุดช่องโหว่ของผู้เล่นต่างๆรวมถึงเพิ่มไอเดียความน่ารักของตัวการ์ตูนคุกกี้ และระบบปิดไม่รับข้อความเวลาไม่อยากให้ใครส่งมากวน ทำให้พอลองเล่นดูรู้สึกเพลินกว่าเกมอื่นๆของไลน์ ยิ่งเพื่อนเล่นกันเยอะมาก การแข่งชิงอันดับสมัย ไลน์ ป๊อป (Line Pop) กับมาอีกครั้ง จนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์ ปั๊มเลเวลกันข้ามวันข้ามคืน แต่ถ้าคุณมีเวลาน้อย ทำตามที่ผมบอก รับรองว่าพอสูสีกับ 3 อันดับแรกอย่างแน่นอน

COOKIE RUN

ก่อนอื่นเลย เข้า เพลย์สโตร์ (Play Store) บนแอนดรอย์ หรือแอพสโตร์ (App Store) ค้นหาคำว่า ‘คุกกี้รัน’ (Cookie Run) พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษเพื่อดาวน์โหลดติดตั้ง ถ้าหาเกมไม่เจอแสดงว่าเครื่องของคุณไม่รองรับ และเล่นไม่ได้ครับ ขอแสดงความเสียใจด้วย พอลงเกมพร้อมแล้ว ทำตามขั้นตอนนี้ครับ โดยมีข้อแม้ว่าคุณจะต้องพอมีฝีมืออยู่บ้าง แต่ถ้าไม่เล่นเก่งจริงๆอาจเหนื่อยหน่อย

วิธีเล่นเกม ‘คุกกี้รัน’ ให้เทพใน 3 โลกเริ่มด้วยเข้าใจตัวเกมและเก็บของ
ขั้นที่ 1 พยายามชวนเพื่อนเยอะๆครับ ชวนแล้วจะได้ไอเท็ม ตามรูป ถ้ากลัวกวนเพื่อนๆลองหากลุ่มที่เล่นเกมนี้โดยเฉพาะ เพราะ คุกกี้ บางตัวต้องเชิญเพื่อให้ครบตามจำนวนถึงสามารถซื้อได้ด้วย คอน (Coin) ครับ พวกคุกกี้ คลาส S คุกกี้ฮีโร่, คุกกี้โจรสลัด เป็นต้น
ขั้นที่ 2 ชวนรอบแรกได้ของแล้ว วันต่อไปก็ชวนต่อไปนะครับ เต็มที่ได้วันละ 30 คน จะได้คะแนน กิ๊ฟพอยต์ (Gift Point) เพื่อจับของขวัญ แล้วเราจะได้เงินมาเพิ่มอีกหลายเหรียญหรือไอเท็มดีๆมาครับ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ ถ้าได้ไอเท็มที่ไม่ใช้อัตโนมัติ เก็บไว้ก่อน
ขั้นที่ 3 พอเราเริ่มเล่นต้องเก็บหัวใจชีวิตครับ ส่งให้เพื่อนที่ไม่ได้ปิดระบบรับข้อความ จะได้คะแนน กิ๊ฟพอยต์ เช่นกันครบ 100 แต้ม จับของขวัญยัดไปอีกครับ

ทำตาม 3 ข้อนี้ จะมีเงินกับเพชรเยอะแหละ คราวนี้ต้องเลือกเส้นทางครับ ว่าจะอัพเกรดอะไร หรือบางคนซื้อไอเท็มเร่งคะแนน แต่ไม่แนะนำอย่างแรง เพราะจุดสำคัญอยู่ที่อื่นครับ

คุกกี้รัน

วิธีเล่นเกม ‘คุกกี้ รัน’ ให้ได้คะแนนเยอะๆ ขั้นกลางก่อนเลเวล 20
ขั้นที่ 4 เลือกตัว ‘คุกกี้ ซอมบี้’ ที่ได้มาจากเชิญเพื่อน และเราต้องอัพเกรดความสามารถตัวเองครับ ให้ยัดพลังชีวิตก่อนเลยถึงเลเวล 15 จะได้วิ่งได้ไกลๆและเจลลี่เลเวล 10 ก่อนเพื่อได้คะแนนหรือแต้มเยอะๆ ถ้าเงินพอ ส่วนนาฬิกาทรายไว้หลังสุดครับ และเก็บเลเวลตัวละครให้ได้เลเวล 10 (ทุกครั้งเลเวลตัวเองอัพรับเงินจำนวน 2,000 เหรียญกับเพชร 1 เม็ดครับ)
ขั้นที่ 5 ส่วนของเพชรให้เปิด เพท หรือ สัตว์เลี้ยงครับ ถ้าได้คลาส S พวกผี หรือระเบิด จะแจ่มมากใช้แล้วคะแนนเพิ่มพรวดๆ แต่ถ้าได้คลาส A แนะนำ คอปเตอร์ดอกไม้ (ช่วยให้บินเร็วขึ้นตอนโบนัส ไทม์) หรือ ดาวของนางฟ้า (ชุบชีวิตคุกกี้ให้วิ่งต่อ ถ้ารวมกับคุกกี้ ซอมบี้ จะวิ่งได้ไกลเลยครับ)
ขั้นที่ 6 ก่อนถึงเลเวล 15 ให้พยายามเพิ่ม พลังชีวิต เจลลี่ และ นาฬิกาทรายให้เลเวลแมกซ์นะครับ สูงสุดเลเวล 20 ตอนนี้ แล้วกลับไปเพิ่ม คุกกี้ ซอมบี้ ให้เต็ม จะทำให้ฟื้นได้หลายครั้งและตอนฟื้นเลือดเยอะขึ้น ทำจนถึงเลเวล 20

สำหรับเพชรถ้าไม่เปิดเอา สัตว์เลี้ยง หรือ คุกกี้ สามารถแปลงเป็นเงินอัพความสามารถตัวเองครับ เลือกเอาตามใจเลย แต่ผมชอบวิธีแรกมากกว่า

วิธีเล่นเกม ‘คุกกี้ รัน’ ให้ได้คะแนนเยอะๆ ขั้นสูงเลเวล 20 ขึ้นไป
ภายใน 7 วันก่อนประกาศคะแนนคุณน่าจะเลเวล 20 แล้ว ถ้าฝีมือดีๆทำตามที่ผมบอกคะแนนน่าจะ 2 ล้านอัพครับ และเลยด่านน้ำแข็งแน่นอน แต่ถ้าไม่เก่งอาจไปแค่ด่านน้ำแข็งครับ พอเลยเลเวล 20 คราวนี้เก็บอัพเกรด เพท (Pet) กับคุกกี้ ให้เต็มเลยครับ พร้อมหาซื้อคุกกี้ดีๆอีกตัวเก็บเอาไว้ เพื่อเร่งคะแนนแล้วรอบนี้ ถ้าของพร้อมหมดแล้ว แมกซ์หมดแล้ว เล่นตามนี้ครับ

เตรียมของเด็ดที่ 1 ลงมา
ซื้อไอเท็มด้านบนอย่างละชิ้นครับ อันแรกเพิ่มเกจเลือด อันที่สองเพิ่มเวลา อันที่สามเพิ่มค่าประสบการณ์ (ไม่ต้องใช้ก็ได้) อันที่ 4 เร่งความเร็วการวิ่งตอนแรก (Fast Start) จะเก็บของทั้งหมดที่อยู่ในฉาก ถ้าโชคดีอาจได้คะแนนสองถึงสามแสนเลยครับ อันที่ 4 สำคัญมาก ไอเท็ม ‘วิ่งผลัด’ ตอนแรกที่ผมให้ซื้อคุกกี้ดีๆอีกตัว เพราะไอเท็มนี้ครับ

ลุยให้เต็มเหนี่ยวกับ คุกกี้รัน (Cookie Run) ด้วยของทั้งหมดที่มี
เปิดไอเท็ม เริ่มอย่างรวดเร็ว แล้ววิ่งไปเรื่อยๆครับ พยายามอย่าให้ชนอะไรเลือดลดเด็ดขาด วิ่งไปใจเย็นๆ ถ้ามีโบนัส ไทม์ ให้เด้งเก็บหมีชมพู พอถึงด่านน้ำแข็งเลือดคุณจะเหลือกลางหลอด เวลาใกล้ถึงหัวใจอย่าเร่งนะครับ เดี๋ยวถ้าเก็บไม่ได้ ถือว่าไม่ครบสูตร พอตายเสร็จคุกกี้ ซอมบี้จะฟื้นคืนชีพ (อยู่ที่ว่าคุณอัพคุกกี้เลเวลไหน) แล้วก็วิ่งต่อครับวิ่งจนฟื้นไม่ได้ ถ้ามีสัตว์เลี้ยง ดาวของนางฟ้า จะชุบต่อวิ่งเลยถึงด่านไฟแล้ว ช่วงนี้มีหลายจุดที่หลบไม่พ้นครับ โดนเลือดลดแน่ๆ ระหว่างทางถึงตอนนี้ ไอเท็มโบนัสไทม์อย่าพลาดครับ คะแนนจะ 2 ล้านขึ้นแล้ว พอตายหมดให้ใช้ไอเท็ม ‘วิ่งผลัด’ เอาคุกกี้อีกตัวมาวิ่งต่อครับ ถ้าคุกกี้ตัวนั้นปั๊มมาเต็มที่ คุณจะได้คะแนน 3 ล้านบวกครับ ยิ่งบวกโบนัสเลเวล ถ้าคุณไม่ได้ที่ 1 มาด่าผมได้เลย แต่อย่าลืมนะครับ คุณต้องวิ่งไม่พลาด ช่วงไหนของไม่ดี ไม่ต้องเก็บก็ได้ครับ แล้วคุณจะติด 1 ใน 3 ไม่ยาก

สุดท้าย เล่นเกมต้องแบ่งเวลาหน่อยนะครับ แม้ว่าจะชนะเพื่อนแล้วก็ตาม ถ้าใช้สูตรนี้ วิธีเล่น คุกกี้ รัน (Cookie Run) ให้ได้คะแนนเยอะๆไม่ยากเลย แต่ตอนนี้คงต้องขอตัวไปทำงานอื่นต่อแล้ว บะบายครับ (ผมเลเวล 14 แต่คะแนน 2 ล้านบวกครับ อิอิ) – Sora_Plus อ่านภาค 2 เลือกอย่างเกมเมอร์ตัวยง คุกกี้รัน (Cookie Run) ตัวไหนแจ่ม รวมตัวใหม่คุกกี้ราชินีสเก็ตลีลาและคุกกี้ฮีโร่

ที่มา : deksearch

- 2014-02-27 11:05:47 คนอ่าน เล่นเกมส์ 64,024 คน

เกมส์แนะนำ

เปิดแล้ว LINE Cookie Run Season 4 ตำนานบทใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เปิดแล้ว LINE Cookie Run Season 4 ตำนานบทใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว
มาเเล้ว LINE Cookie Run ตัวคุกกี้สายเลือดไทย มาเเล้ว LINE Cookie Run ตัวคุกกี้สายเลือดไทย "คุกกี้มวยไทย"
Cookie Run จัดกิจกรรม ฉลอง 40 ล้านดาวน์โหลด Cookie Run จัดกิจกรรม ฉลอง 40 ล้านดาวน์โหลด
คุกกี้นักแปรธาตุ คุกกี้ตัวใหม่จากคุกกี้รัน (+เพ็ทตาชั่ง) คุกกี้นักแปรธาตุ คุกกี้ตัวใหม่จากคุกกี้รัน (+เพ็ทตาชั่ง)
เพชรฟรี โดยไม่จ่ายซักบาท 100% LINE Stage/เกมเศรษฐี/ไลน์เรนเจอร์/คุกกี้รัน ด้วย Free My Apps เพชรฟรี โดยไม่จ่ายซักบาท 100% LINE Stage/เกมเศรษฐี/ไลน์เรนเจอร์/คุกกี้รัน ด้วย Free My Apps