เทคนิคคุกกี้รัน วิธีเล่น Cookie Run ที่ทุกคนควรรู้

Line Cookie Run เกมส์ฮิตติดกระแสในช่วงนี้  เป็นเกมแนววิ่ง ๆ จาก LINE ในชื่อว่า คุกกี้รัน โดยจะเป็นการจับตัวละครคุกกี้มาวิ่งหนีแม่มดกัน มาดูเทคนิคคุกกี้รัน วิธีเล่น Cookie Run ที่ทุกคนควรรู้

เทคนิคคุกกี้รัน วิธีเล่น Cookie Run

ดังนั้น จึงนำเทคนิคและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผู้เล่น Cookie Run ควรทราบมาแนะนำกันจ้า

เริ่มแรกเลย แต้มที่เราต้องเล่นสะสมเพื่อนำไปซื้อหรือปลดล็อกสิ่งต่าง ๆ ในเกมนี้จะมี 2 ชนิดก็คือ เพชร และเงิน ซึ่งในช่วงเริ่มแรกอย่าเพิ่งใช้เงินซื้อตัวคุกกี้หรือไอเทมอื่น ๆ แนะนำให้เก็บเงินไว้ใช้อัพเกรดหัวใจเพิ่มพลังชีวิตให้มาก ๆ ก่อนเป็นอันดับแรก จะทำให้เล่นได้สบายมากขึ้น หลังจากนั้นค่อยอัพเกรดเยลลี่ (เพิ่มคะแนน) และนาฬิกาทราย (Bonus Time) ทีหลัง และอย่าลืมอัพเกรดเลเวลให้ตัวคุกกี้กับสัตว์เลี้ยงด้วยล่ะ

เทคนิคคุกกี้รัน

เทคนิคคุกกี้รัน

ส่วนตัวละครคุกกี้ที่จะนำมาเล่นนั้น ให้ส่ง Invite ชวนเพื่อนหลาย ๆ คนก่อนเลย จะทำให้ได้คุกกี้รสซอมบี้มาใช้เล่น ซึ่งใช้ได้ดีมาก ๆ สำหรับช่วงแรก ๆ ของการเล่น สำหรับเพชรนั้น แนะนำให้เก็บไว้สำหรับใช้ฟักไข่เป็นหลัก ไม่ต้องนำไปแลกตัวคุกกี้หรือไอเทมอื่น ๆ เพราะพวกตัวคุกกี้นั้นสามารถปลดล็อกได้ด้วยวิธีอื่น ๆ อยู่แล้ว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีเงื่อนไขในการปลดล็อกแตกต่างกันออกไป

สิ่งสำคัญหลัก ๆ ของเกมก็คือการเลือกตัวละครคุกกี้ที่จะนำมาเล่น โดยในเกมจะมีคุกกี้ให้เลือกเล่นได้หลายตัว แต่ละตัวก็จะต้องเล่นเพื่อปลดล็อกก่อนจึงจะนำมาใช้เล่นได้ แต่บางท่านอาจจะลังเลไม่รู้ว่าตัวไหนที่จะเก่งและเหมาะกับเรา งั้นมาดูกันเลยดีกว่าที่ตัวคุกกี้ยอดนิยมที่ค่อนข้างเก่งและมีคนนิยมเล่นกันนั้นมีตัวอะไรบ้าง

เทคนิคคุกกี้รัน วิธีเล่น Cookie Run

คุกกี้รสซอมบี้ (Zombie Cookie)

คุกกี้ที่ถึงแม้จะมีพลังชีวิตที่ค่อนข้างน้อย แต่ก็แลกมาด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถฟื้นคืนชีพได้เมื่อพลังชีวิตหมด (ยกเว้นถ้าตกเหวจะไม่ฟื้นนะจ๊ะ) โดยเมื่อฟื้นคืนชีพแล้วจะมีพลังชีวิตให้เพียงน้อยนิดเท่านั้น แต่เมื่อเลเวลของคุกกี้รสซอมบี้สูงขึ้นแล้วจะสามารถฟื้นคืนชีพได้หลายครั้งมากขึ้น โดยคุกกี้รสซอมบี้สามารถปลดล็อกมาเล่นได้ด้วยการส่ง Invite ชวนเพื่อนให้ได้จำนวนตามที่กำหนด เหมาะที่จะเป็นคุกกี้สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นใหม่ ๆ เป็นอย่างยิ่ง

คุกกี้รสโจรสลัด (Pirate Cookie)

คุกกี้แสนอึดที่มีพลังชีวิตค่อนข้างมาก และยังมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่เมื่อตายแล้วก็ยังไม่ยอมหยุด เพราะยังสามารถเล่นเป็นวิญญาณโจรสลัดได้ต่ออีกด้วย โดยเริ่มแรกพลังชีวิตของวิญญาณโจรสลัดจะยังมีไม่มากนัก แต่เมื่อเลเวลสูงขึ้นพลังชีวิตของวิญญาณโจรสลัดก็จะยิ่งมีมากขึ้น นอกจากนี้ วิญญาณโจรสลัดยังสามารถวิ่งทะลุสิ่งกีดขวางได้อีกด้วยนะ

คุกกี้รสเทวดา (Angel Cookie)

คุกกี้รสเทวดาที่เทพสมชื่อจริง ๆ ด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถดูดไอเทมที่อยู่รอบ ๆ ตัวเข้ามามาหาตัวได้ ทำให้ขณะที่วิ่งอยู่นั้นจะสามารถเก็บไอเทมได้แทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไอเทมที่เป็นคะแนนหรือไอเทมช่วยเหลือต่าง ๆ ทำให้ผู้เล่นที่เล่นเป็นคุกกี้รสเทวดานี้สามารถวิ่งไปได้ค่อนข้างไกลและทำคะแนนได้สูงมาก ๆ

จบเรื่องตัวละครคุกกี้ไปแล้ว เราก็มาว่ากันเรื่องสัตว์เลี้ยงต่อ ซึ่งสัตว์เลี้ยงในเกม Cookie Run นี้จะมีความสามารถพิเศษที่สามารถช่วยเหลือเราได้ แต่เราจะต้องเลือกฟักไข่ก่อน (ต้องใช้เพชรในการฟักไข่) และลุ้นว่าจะฟักไข่ออกมาได้ตัวอะไร โดยแนะนำให้เก็บเพชรไว้ฟักไข่ระดับสูงจะคุ้มค่าที่สุด (ไข่ที่ต้องใช้เพชร 20 เม็ด) แต่ถ้าเราได้สัตว์เลี้ยงมาหลาย ๆ ตัวแล้วจะเลือกใช้ตัวไหนดีล่ะ… ซึ่งอันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ผู้เล่นแต่ละคนแล้วล่ะว่าจะถนัดใช้สัตว์เลี้ยงตัวไหน เพราะความสามารถพิเศษของสัตว์แต่ละตัวจะช่วยหนุนจุดด้อยของเราได้นั่นเอง แต่มีอีกอย่างที่ทุกคนควรรู้ก็คือ คุกกี้แต่ละตัวนั้นจะมีสัตว์เลี้ยงที่เข้าคู่กันอยู่ ซึ่งหากเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับตัวคุกกี้แล้วจะทำให้ได้โบนัสความสามารถพิเศษเพิ่มอีกด้วย

เทคนิคคุกกี้รัน

สุดท้าย จะเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ควรรู้ ก็คือให้หมั่นเข้าไปเล่นเป็นประจำทุกวัน รวมทั้งส่งหัวใจให้เพื่อน รับหัวใจจากเพื่อน จะทำให้เราได้ Gift Point มาสะสมเรื่อย ๆ ซึ่งเมื่อสะสมครบ 100 แต้มก็จะนำไปจับรางวัลได้ 1 ครั้ง ซึ่งจะเป็นการสุ่มจับไอเทมต่าง ๆ เอาไว้ใช้ประโยชน์ในการเล่นได้ รวมทั้งให้หมั่นเข้าไปเช็ก Event ต่าง ๆ ด้วย เพราะบางช่วงจะมี Event พิเศษที่ให้เราทำกิจกรรมเพื่อรับของรางวัลเป็นเงินและไอเทมต่าง ๆ ฟรี นอกเหนือจากนี้ก็อยู่ที่การฝึกฝนและฝีมือของผู้เล่นแล้วล่ะ ขอให้สนุกสนานกันถ้วนหน้านะจ๊ะ คุกกี้คุกกี้รันรัน

ที่มา : kapook

- 2014-03-6 2:29:34 คนอ่าน เล่นเกมส์ 162,262 คน

เกมส์แนะนำ

Cookie Run SS4 คุกกี้รสมิ้นท์ช็อตโก้ + มิสโดเรมี + มิสเตอร์ฟาซอลลาที Cookie Run SS4 คุกกี้รสมิ้นท์ช็อตโก้ + มิสโดเรมี + มิสเตอร์ฟาซอลลาที
LINE Cookie Run อัพเกรดสมบัติเต็มที่ไปได้ถึงไหน? LINE Cookie Run อัพเกรดสมบัติเต็มที่ไปได้ถึงไหน?
Cookie Run saeson 4 คุกกี้แบล็คเบอร์รี่ + ผีพ่อบ้าน Cookie Run saeson 4 คุกกี้แบล็คเบอร์รี่ + ผีพ่อบ้าน
LINE Cookie Run Season 4 คุกกี้ภูตอัคคี (Fire Spirit Cookie) LINE Cookie Run Season 4 คุกกี้ภูตอัคคี (Fire Spirit Cookie)
คุกกี้ใหม่! คุกกี้น้ำตาลหิมะ + Pet ลูกแก้วโลกหิมะ คุกกี้ใหม่! คุกกี้น้ำตาลหิมะ + Pet ลูกแก้วโลกหิมะ