Eden Online เรียนรู้ก่อนการผจญภัย ตอน ค่าสเตตัสดูยังไงไม่ให้งง

Lazada Thailand

สวัสดีอีกครั้งเหล่าผู้กล้าแห่งโลกEden Onlineทุกท่าน เรื่องนี้จะนำเสนอในวันนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจก่อนเล่น นั่นคือ ค่าสเตตัสนั่นเอง เพราะค่าสเตตัสนี้มีความสำคัญอย่างมากในการผจญภัยไปในโลกแห่งEdenตัวละครของเราเก่งอะไร มีค่าพลังด้านไหนสูง ด้านไหนน้อย ก็ต้องมาดูที่สเตตัส เพื่อจะได้หาวิธีการเล่นที่เหมาะสมกับตัวละคร นั้นเอง งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าค่าสเตตัสแต่ละตัวมีความสำคัญอะไรบ้าง

ค่าสเตตัล

STRเป็นค่าที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีทางกายภาพและการบล็อก เป็นค่าพลังที่อาชีพสายโจมตีด้วยอาวุธจำเป็นต้องใช้ ยิ่งถ้าถือโล่ด้วยแล้วประสิทธิภาพของการบล็อคการโจมตีก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วย

เมื่ออัพค่าstr

AGIค่าความว่องไว มีผลต่อค่า การหลบหลีก การปัดป้อง ความเร็วในการโจมตีและความเร็วในการร่ายเวทย์ สายอาชีพที่เน้นความว่องไว อย่าง Thief และ Hunter จึงให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่ Cleric หรือ Wizard ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะค่านี้ส่งผลก็ความเร็วในการร่ายเวทย์เช่นกัน

เมื่ออัพค่า AGI

INTค่าความสามารถทางเวทมนตร์ส่งผลต่อการโจมตีด้วยเวทมนตร์ สายอาชีพที่เน้นการร่ายเวทย์มนต์โจมตีอย่าง Wizard หรือ Cleric สายบู๊ จึงเน้นค่านี้เป็นพิเศษ

เมื่ออัพค่า INT

WISค่าพลังการฟื้นฟู ส่งผลต่อค่า G – Healing เพิ่มประสิทธิภาพของเวทย์มนต์ฟื้นฟู และ P – Healing เพิ่มปริมาณของค่าฟื้นฟูที่ได้รับจากเวทย์ ซึ่งเป็นค่าที่สำคัญของสายอาชีพ Support การบัพ การฮีล ดูได้จากค่า WIS ทั้งสิ้น

เมื่ออัพค่า WIS

LUKค่าความโชคดี เป็นค่าที่มีผลต่อการโจมตีสูงสุงหรือที่เรียกว่าคริติคอล การโจมตีทางกายภาพหรือทางเวทย์ค่านี้ก็มีส่วนทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีผลต่อความแม่นยำอีกด้วย สายอาชีพระยะไกลอย่าง Hunter จึงเหมาะแก่ค่านี้เป็นอย่างยิ่ง

เมื่ออัพค่า LUK

สเตตัสที่นำเสนอไปนั้นเราสามารถเพิ่มค่าเหล่านี้ได้จากออฟชั่นในอาวุธ ชุดเกราะ หรือใบเพิ่มออฟชั่นที่ได้จากการทำเควสต์หรือดรอปมอนสเตอร์ ทำให้ค่าสเตตัสเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในเมื่อทุกท่านทราบและเข้าในค่าต่างๆเหล่านี้ก็สามารถจะปรับแต่งหรือเสริมประสิทธิภาพค่าเหล่านี้ได้อย่างเหมาะสมกับอาชีพที่ท่านต้องการจะเล่นได้อีกด้วย
เพื่อนๆ อย่าลืมติดตามข่าวสารต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมแจกไอเทมมากมายในช่วง CB ได้ที่เว็บไซต์ http://www.eden.in.thพูดคุยกับเพื่อนๆรอบโลกได้ที่ Facebookรับรองได้ว่าเพื่อนๆ จะไม่พลาดทุกข่าวสารอย่างแน่นอน
ที่มา http://www.8888.in.th/data/HotNewsGameOnline/29821.html

- 2012-01-18 1:15:37 คนอ่าน เล่นเกมส์ 2,974 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน