แห่ประมูลมือถือพร้อม Flappy Bird สนั่นอีเบย์

ของหายาก! แห่ประมูลมือถือพร้อมเกม Flappy Bird ที่ถูกลบออกจากสโตร์ไปแล้ว พบราคาสูงลิ่วถึง 3 ล้าน

ประมูลมือถือ

ประมูลมือถือ

ดง เหงียน หนุ่มเวียดนามผู้พัฒนาเกมเจ้านกปากเบิน ตัดสินใจถอดแอพพลิเคชั่นนี้ออกจากสโตร์ ทั้ง แอพสโตร์ ของแอปเปิล และเพลย์สโตร์ ของแอนดรอยด์ ออกไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่ว่า รับความดังไม่ไหว อยากใช้ชีวิตสงบๆ “ขออยู่อย่างสงบเหมือนคนธรรมดาบ้างได้ไหม” ดง เหงียน โพสต์ในทวิตเตอร์ หลังจากที่ตัวเขาถูกนักข่าวขอรุมสัมภาษณ์เกี่ยวกับความดังของเกม ซึ่งมาจากกระแสปากต่อปาก

อย่างไรก็ตาม แม้จะถอนออกไปจนผู้ใช้บริการไม่สามารถดาวน์โหลดได้อีกต่อไปแล้ว เขาก็ประกาศไม่ขายเกมนี้ต่อให้นักพัฒนาหรือบริษัทใดทั้งสิ้น รวมทั้งเขายืนยันไม่ทิ้งงานพัฒนาเกมที่รัก

ไม่รู้ว่าด้วยกระแส หรือ เกมนี้สนุกมากๆ ปรากฏว่า หลังจากที่เกมถูกถอดออกจากสโตร์ ความปั่นป่วนได้ส่งผ่านไปยัง “อีเบย์” เว็บไซต์ประมูลออนไลน์ ที่มีผู้โพสต์ขายโทรศัพท์มือถือที่ดาวน์โหลดเกมนี้ไว้ด้วย

ประมูลมือถือพร้อม Flappy Bird

ประมูลมือถือพร้อม Flappy Bird

ประมูลมือถือพร้อม Flappy Bird

ประมูลมือถือพร้อม Flappy Birdประมูลมือถือพร้อม Flappy Bird

ซึ่งมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ให้เลือกสรร เครื่องใหม่เริ่มต้นที่ 900 เหรียญสหรัฐ ส่วนมือสองราคาเริ่มต้นที่ 500-600 เหรียญสหรัฐ แล้วแต่สภาพ

นอกจากนี้ บางคนยังเลือกเปิดประมูลมือถือพร้อมเกมฮิตนี้ เช่น ไอโฟน 5เอส สีดำ ขนาด 16 กิกะไบต์ เครือข่าย ทีทีแอนด์ที ล่าสุดยอดประมูลสูงลิ่วกว่า 3 ล้านบาท ขณะที่รุ่นอื่นยอดประมูลก็ไม่ต่ำกว่าล้านบาทเช่นกัน

แต่ที่น่าตื่นตะลึงกว่านั้น คือ มีบางรายนำเครื่องมือถือที่ติดตั้งเกมนี้ มาเปิดประมูลขายด้วยราคาเปิดถึง 1 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า 53 ล้านบาท แน่นอนผู้นำออกประมูลไม่ได้คาดหวังอะไรมากหรอก เพราะเขาได้โพสต์รายละเอียดไว้ว่า “This is a crazy price for a crazy game”

ดง เหงียน หนุ่มเวียดนามผู้พัฒนาเกม Flappy Bird

ดง เหงียน หนุ่มเวียดนามผู้พัฒนาเกม Flappy Bird

ข่าวเกมส์ที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา  posttoday

- 2014-02-11 5:21:54 คนอ่าน เล่นเกมส์ 1,089 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน