Show Game Review Trine 2 ผสมผสานระหว่าง RPG + Puzzle

Lazada Thailand

Show Game Review Trine 2 ผสมผสานระหว่าง RPG + Puzzle

Trine 2

รวมนักกล้าเข้าด้วยกัน

ภาคต่อเนื่องของความสนุก

วันออกจำหน่าย :Q4/2011
เครื่องเล่น :PC,PS3,XB360
ผู้พัฒนา:Frozenbyte Inc
แนวเกม:RPG,Puzzle
Rate:ทั่วไป
นักเวทย์

Trine 2ถึงว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจพอสมควร หลังจากภาคแรก Trine ที่ประสบความสำเร็จด้วยการผสมผสานระหว่าง เกมแนวActonRPG + Puzzleเข้าด้วยกันพร้อมด้วยภาพและเสียงที่มีคุณภาพ ในรอบนี้ Trine ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยตัวเลข 2 เพื่อยืนยันความเป็นภาคต่อของเกม ส่วนเกมนี้จะเป็นเช่นไรนั้นมาดูกัน

บังคับด้วยเม้า

เนื้อเรื่อง
เนื้อเรื่องของ Trine 2 ในภาค 2 นั้นก็ไม่ได้มีแตกต่างจากภาคแรกนักก็คือการช่วยปกป้องอาณาจักรให้ปลอดภัย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภาค 1 หรือภาค 2 นี้ก็ยังไม่ได้ตื่นเต้นหรือมีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่อะไรมากนัก แต่ส่วนใหญ่แล้วความสนุกของเกมจะอยู่ที่การตะลุยด่านที่ต้องใช้ทั้งสมองและความสามารถโดยแต่ละด่านจะได้รับการออกแบบมาอย่างดี เราต้องต่อสู้และใช้สมองเพื่อคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปด้วย แต่รับรองว่าไม่ยากเกินไปที่จะผ่านแน่นอน

 

นักธนู เดินผจญภัยตอนกลางดึก

 

รูปแบบการเล่น
Trine 2ไม่ได้เปลี่ยนระบบการเล่นจาก Trine ภาคที่แล้ว โดยเวลาที่เราเล่นจะได้บังคับตัวละครตัวเดียวโดยจะมีความสามารถในการสลับไปมาระหว่างตัวละครต่างๆ ซึ่งจะต้องใช้ความสามารถพิเศษของแต่ละตัวเพื่อผ่านด่าน
ตัวละครในเกมจะแบ่งออกเป็นอัศวินพ่อมดและโจรซึ่งจะมีความสามารถที่แตกต่างกันพ่อมดจะ
สามารถสร้างบล็อคหรือควบคุมสิ่งต่างๆ เพื่อแก้ปริศนาอัศวินที่จะมีความสามารถในการต่อสู้ด้วยดาบและโล่ในการป้องกันการโจมตีของศัตรู ส่วนโจรจะสามารถยิงธนูเพื่อโจมตีศัตรูและใช้ตะขอเกี่ยวเพื่อโหนตัวไปยังพื้นที่ต่างๆ ในด่านได้
ในเกมเมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ จะมีลูกแก้วให้เราเก็บสะสม ลูกแก้วต่างๆ เหล่านี้เราจะเก็บเพื่อนำมาปลดล็อคความสามารถของฮีโร่ทั้ง 3 ได้เพิ่มเติมเช่น ปลดล็อดดาบไฟหรือธนูไฟเพื่อพลังโจมตี หรือปลดล็อคพลังของพ่อมดเพื่อเพิ่มจำนวนสิ่งของที่พ่อมดสามารถเสกได้

 

นักเวทย์

 

โหมดการเล่น
เกม Trine 2 เป็นเกมที่มีโหมดการเล่นแบ่งออกเป็น 2 อย่างคือโหมดผู้เล่นเดียวและโหมดผู้เล่นหลายคนซึ่งการเล่นเดียวนั้นเราจะสามารเลือกใช้ตัวละครทั้ง 3 ตัว โดยใช้การสลับตัวละครเอา ส่วนในโหมดผู้เล่นหลายคนนั้นผู้เล่นสามารถเลือกตัวฮีโร่ของตัวเองได้เลยและในโหมดผู้เล่นหลายคนนั้น เราจะเราสามารถทำสิ่งที่ผู้เล่นคนเดียวทำไม่ได้ เช่น การยกกล่องที่มีตัวละครอื่นยืนอยู่ที่ถ้าเราเล่นคนเดียวจะไม่สามารถทำได้

 

โหมดผู้เล่นเดียว

โหมดผู้เล่นหลายคน

 

โดยรวมเกม Trine 2 จะแทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลยจาก Trine ภาคแรกแต่ยังไงความสนุกแบบเดิมๆ ก็ยังทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สนุกได้ง่ายๆ เกมนี้เพื่อนๆ ไม่ต้องนั่งเล่นทั้งวันเพราะว่าถ้าตั่งใจเล่นให้จบจริงๆ แค่ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็น่าจะเล่นจบได้ง่ายๆ (ยกเว้นจะเล่นแบบเก็บครบทุกอย่างอาจจะนานกว่านั้น) ใครที่ชอบเกมสนุกๆ เล่นง่ายไม่ยากพร้อมกราฟิกสวยงามก็ลองไปหาเกม Trine 2 มาเล่นกันได้ครับ และถ้าเล่นสนุกก็ลองไปหา Trine ภาคแรกมาเล่นได้รับรองสนุกไม่แพ้กันเลยละ

 

ใช้คียบอร์ดบังคับ

 

ผจญภัยไปด้วยกันนะครับ

- 2012-01-25 11:24:41 คนอ่าน เล่นเกมส์ 2,716 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล