transformice [Review]

ไม่มีวิธีไหนที่จะแนะนำได้เท่ากับการดูคลิปนี่แล้วหละ

transformice เกมหนูที่ที่มีวิธีการเล่นที่ชัดเจนมากคือ นำชีสกลับไปที่รังให้ได้ เกมประกอบไปด้วยหนูสองชนิดถ้าไม่รวมหนูนูปหรือหนูเกรียนอะนะ หนูชนิดแรกคือหนูชาวบ้าน มีหน้าที่หลักหน้าที่เดียวคือการนำชีสกลับรังให้ได้ หนูอีกชนิดคือหนูชาแมน(หนูนักเวท หนูผี หนูเทพ) หนูตัวนี้สามารถสร้างกล่อง หรือแท่งไม้ เพื่อสร้างเป็นเส้นทางในการข้ามอุปสรรคต่างๆนาๆ เพื่อที่จะให้หนูชาวบ้านไปเก็บชีสได้นั่นเอง

ใน1ด่านจะมัีหนูชาแมนได้ด่านละ1ตัว หรือถ้าหากว่าในด่านนั้นมีหนูชาแมน2ตัว อาจจะเปิดปรากฏการณ์หนูตีกัน นั่นเป็นเพราะถ้าหากเราเป็นหนูชาแมน จะมีสถิติเก็บไว้ด้วย หากเราสามารถช่วยเหลือหนูในด่านนั้นๆได้สำเร็จ หากทำสถิติได้เราก็จะได้ชื่อฉายาใหม่ขึ้นมา หลายครั้งที่การเก็บชีสวุ่นวายจากการต่อสู้กันของเหล่าหนูจอมเวททั้งสองจนบอกได้ว่าเละทั้ง3ฝ่าย คือหนูชาวบ้านก็เก็บชีสไ่ม่ได้ (ไอ้)หนูชาแมนทั้งสองก็ตายหมดทำนองนี้

transformice
หนู และชีส ทั้งเกมมีแค่นี้แหละ

จากที่กล่าวมาเกม transformice ไม่น่าจะมีอะไรมาก แล้วคำถามคือ “มันสนุกตรงไหน?” สินะ จากคลิปแล้วเราจะสามารถเห็นได้ว่าบางทีเส้นทางเป็นเส้นทางที่เป็นไปไม่ได้ แต่หนูชาแมนช่วยให้เราผ่านเส้นทางนั้นไปได้ แต่!! ถ้าหนูชามานนั้นดันเป็นหนูเกรียนหละ แค่วิ่งไปหาชีพและวิ่งกลับ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป เราอาจจะได้เห็นการฆ่าตกรรมหมู่หนูก็เป็นได้ อิอิ

ตัวเกมเป็นเกมแฟลช เราสามารถเข้าไปและเล่นได้โดยไม่ต้องทำการ register แต่นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย เพราะเหมือนว่าเราได้เล่นจริง แต่เราไม่สามารถเก็บคะแนนจากการเก็บชีสได้เลย การเก็บชีสนั้นเหมือนกับแต้มในการแลกของรางวัล เช่น สัญลักษณ์นินจานารูโต๊ะ ทรงผมซูปเอปร์ไซย่า ดอกคาบ ฯลฯ แต่ทว่าสิ่งของเหล่านี้ไม่มีผลอะไรต่อเกมเลย เพียงแต่หากมีแล้ว มันเท่กว่าหนูบ้านนอกที่ไม่ได้แต่งตัวอะไรเลยเท่านั้นเอง

อีกสเต็ปนึงของเกมคือการปีนป่าย และการเล่นชาแมนแล้วทำอย่างไรให้เก่ง ไว้ต่อ entry หน้าจะมาแนะนำเพิ่มเติมนะฮาฟ

Fan art จาก facebook
transformice
หนูนะ ไม่ใช่นาย/นางแบบ

transformice
ในเกมบางฉากเป็นแบบนี้จริงๆนะ

transformice
มองอะไร ไม่เคยเห็นหนูเต้นเหรอ

เกมในตำนานเกมนี้สามารถเข้าเล่นได้ที่ transformice

- 2011-06-13 11:10:06 คนอ่าน เล่นเกมส์ 3,325 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล