ความแตก! Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

ความแตก! Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

ยังเป็นดราม่าไม่จบไม่สิ้นจริงๆ สำหรับ Candy Crush Saga ที่ก่อนหน้านี้มีความพยายามจะจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแม้กระทั่งคำว่า Candy จนใครๆ ก็ต่างคิดว่าเจ้า Candy Crush Saga นั่นคือต้นตำหรับ แต่แท้จริงแล้วมันไม่ใช่ครับ เพราะว่า Candy Crush Saga นั้นแหละ ไปก๊อบเกมชาวบ้านเขามา ซึ่งเกมที่ถูกก๊อบมานั้นก็คือเจ้า CandySwipe ครับ

CandySwipe

CandySwipe

Candy Swipe เป็นเกมที่พัฒนาโดยบริษัท Runsome App ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว ก่อนหน้า Candy Crush Saga ลืม ตาอ้าปากขึ้นมาบนโลกเสียอีก จากความพยายามของ King.com บริษัทพัฒนาเกม Candy Crush Saga ในการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ทำให้ Albert Ransom ผู้พัฒนาของ Runsome App ออกมาคัดค้าน เนื่องจาก Candy Crush Saga ต่างหากที่เป็นฝ่ายก๊อบไปแม้กระทั้งคำว่า Sweet ยังเอาไปเหมือนกันเป๊ะ

Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

ล่าสุดด้วยความอัดอั้นตันใจเกินกว่าจะทน Albert จึงตัดสินใจส่งจดหมายถึง King.com ที่พยายามจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าและปลด CandySwipe ออก ซึ่งเขาก็ได้โพสข้อความในจดหมายในได้อ่านกันด้วย โดยเนื้อหาในจดหมายคร่าวๆ มีดังต่อไปนี้

ถึง King.com

ยินดีด้วย คุณชนะแล้ว! ผมพัฒนาเกม CandySwipe ขึ้นมานั้นก็เพื่อเป็นที่ระลึกถึงคุณแม่ของผมที่เสียชีวิตในวัย 62 อันเกิดจากโรคลูคีเมีย ผมปล่อยให้ดาวน์โหลดเกม CandySwipe ในปี 2010 หลังจากที่เธอเสียชีวิต 5 เดือน และที่ผมพัฒนาขึ้นมาก็เพราะว่าแม่ของผมชอบเกมแนวนี้ ซึ่งใครที่เล่นเกมตัวเต็มจนจบก็จะพบข้อความที่ผมเขียนไว้ว่า “เกมนี้พัฒนาเพื่อเป็นที่ระลึกถึง Layla แม่ของผม” ผมมีภรรยาและมีลูกชาย 2 คน หวังว่าเกมนี้จะช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวผม แต่ว่า 2 ปีต่อมาคุณได้เปิดเกม Candy Crush Saga ซึ่งไอคอน, ภาพลูกกวาด หรือแม้แต่คำว่า Sweet ก็ทำใกล้เคียงกับผมมาก

การที่คุณจะมายกเลิกเครื่องหมายการการค้า CandySwipe จะทำให้ผมไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้อีกทั้งๆ ที่ผมสร้างมากับมือ คุณไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Candy Crusher ว่าสร้างขึ้นมาก่อนปี 2010 ทำให้เกมที่ผมสร้างขึ้นมากลายเป็นเกมที่สร้างทีหลังทันที ผมหวังว่าคุณคงสนุกในการที่ขโมยอาหารไปจากครอบครัวผม ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้

 Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe  Candy Crush โดนด่ากระจุย ก็อปเกม CandySwipe

หลังจากที่จดหมายฉบับนี้ได้ถูกเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ต คราวนี้ King.com ถึงกับเงิบ โดนรุมสวดรุมประนามกันอย่างยกใหญ่ ทั้งด่าใน comment ของ App แล้วก็กดเรตติ้งเป็น 1 ดาว บางคนก็ลบเกมกันเลยทีเดียว ส่วนเกม CandySwipe ก็มีคนเข้าไปซื้อเกมเวอร์ชั่นเต็มและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก งานนี้ King.com มีเหนื่อย ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะออกมาตอบโต้อะไรบ้างหรือเปล่า

ที่มา  sanook

- 2014-02-18 4:07:39 คนอ่าน เล่นเกมส์ 1,303 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน