Craz3 Match เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารักของชาว Wechat

Craz3 Match เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารักของชาว Wechat

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

เกมส์แนว Match-3 หรือที่คนไทยบางคนเรียกติดปากว่า ‘เกมส์เรียงเพชร’ เพราะต้นกำเนิดของเกมแนวนีมาจากเกม Bejeweled ของ Popcap อันโด่งดัง จนฮิตได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งได้มีการพัฒนารูปแบบการเล่นและฟีเจอร์ของตัวเกมให้มีความสนุกและหลาก หลายมากกว่าเดิม และหนึ่งในเกมแนวนี้ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันก็เช่น Candy Crush Saga และอื่นๆมากมาย

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารักของชาว Wechat

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารักของชาว Wechat

แต่สำหรับชาวมือถือที่เป็นสมาชิกของ Wechat วันนี้เรามีเกมแนว Match-3 สนุกๆสำหรับชาว Wechat โดยเฉพาะมาแนะนำให้ทราบกัน เกมนี้มีชื่อว่า Craz3 Match (อ่านว่า เครซี แมตช์ โดยเครซ์ รวมกับ 3 ที่อ่านว่า ทรี ก็กลายเป็น เครซี่ นั่นเอง) ชื่อเกมนั้นก็บอกตรงๆแล้วว่าเกมนี้เป็นแนว Match-3 วิธีเล่นคือเรียงไอคอนหน้าเดียวกัน ให้ได้ 3 ตัวขึ้นไป เพื่อเก็บคะแนน ใครที่เป็นสมาชิก Wechat เกมนี้ก็จะสามารถล็อคอินเข้าเกมได้เลย โดยไม่ต้องสมัครไอดีใหม่ เพราะเป็นเกมของ Tencent เช่นเดียวกับ Thunder Raid

ระบบการเล่นของ Craz3 Match

ระบบการเล่นของ Craz3 Match

ระบบการเล่นของ Craz3 Match จะเน้นที่ความเร็ว ในการแข่งกันทำแต้ม ซึ่งจะต่างไปจากของ Candy Crush Saga ที่เน้นรอบในการสลับตำแหน่งเพื่อทำภารกิจ ผู้เล่นจะมีเวลา 1 นาทีในการเล่น ผู้เล่นจะต้องใช้สายตาและความเร็วในการเล่นทำคะแนนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะมีเวลากำหนด แต่ไม่ได้กำหนดรอบในการสลับ ดังนั้นจึงสามารถสลับตำแหน่งผิดกี่ครั้งก็ได้ แต่จะทำให้เสียเวลาแทนเท่านั้น เมื่อเล่นจบก็จะนำคะแนนที่ทำได้ ไปแข่งกับเพื่อนๆ ว่าใครสามารถทำคะแนนได้มากกว่ากัน

ระบบการเล่นของ Craz3 Match

ระบบการเล่นของ Craz3 Match

เบื้องต้นผู้เล่นใหม่อาจจะมีโอกาสทำคะแนนได้ไม่สูงนัก เพราะไม่มีตัวช่วย เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ จะได้รับค่าประสบการณ์ มาเพิ่มเลเวลให้ผู้เล่นได้ ซึ่งจะปลดล็อคไอเทมตัวช่วยใหม่ๆ มาช่วยเล่นให้คะแนนสูงขึ้น อย่างตัวบอกใบ้ ฉลามมิซไซล์ระเบิด และอื่นๆ นอกจากการเล่นปกติแล้ว แต่ละวันจะมี Daily Task ให้ผู้เล่นทำด้วย หากทำสำเร็จก็จะได้ไอเทมโบนัสตอบแทน รวมไปถึงการปลดล็อค achievement ในเกมก็มีรางวัลให้เช่นกัน

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

หากไม่อยากเล่นคนเดียวเกมนี้ก็มีระบบแข่งแบบ Versus ด้วย สามารถส่งคำท้าไปแข่งกับเพื่อนได้ ที่ด้านซ้ายของหน้าหลัก

และข้อดีอีกอย่างสำหรับเกมนี้คือ สามารถเปลี่ยนไอคอนรูปสัตว์ของเกม ให้เป็นหน้าอิโมติคอน ของ Wechat ได้ด้วย สำหรับใครที่ไม่ชอบหน้าเดิมๆซ้ำซากจำเจ

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

เกมเรียงหน้าสัตว์สุดน่ารัก

ดาวน์โหลดเกม Craz3 Match ได้ที่

iOS >> https://itunes.apple.com/th/app/craz3-match-for-wechat/id705819256?mt=8

Android >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tencent.craz3match&hl=th

ข่าวเกมส์อื่นๆ

- 2014-11-25 10:43:58 คนอ่าน เล่นเกมส์ 1,475 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน