เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ภาค 2

 เกมเศรษฐี – เกมยอดฮิตแห่งสยามประเทศ นั่นคือ เกมเศรษฐี หรือชื่อในภาษาอังกฤษฉบับสมาร์ทโฟนอย่าง LINE Let’s Get Rich วันนี้จะขอแนะนำอีก 4 กลวิธีที่จะช่วยให้การเล่นเกมเศรษฐีสนุกขึ้น และมีโอกาสชนะมากขึ้น

เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ภาค 2

เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ภาค 2

 เลือกจำนวนผู้เล่น 2 หรือ 3 คน 

 เลือกจำนวนผู้เล่น 2 หรือ 3 คน

เลือกจำนวนผู้เล่น 2 หรือ 3 คน

อันนี้เป็นเทคนิคส่วนตัวนะครับ โดยปกติแล้ว ผมจะไม่ค่อยชอบเล่นแบบ 4P หรือมีผู้เล่น 4 คนสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นเพราะว่า การมีผู้เล่น 4 คน ทำให้อำนาจในการซื้อของผู้เล่นแต่ละคนมันมีสูงมากๆ เมื่อผู้เล่นแต่ละคนมีพลังในการจ่ายเพื่อซื้อที่ดิน โฉนด บ้านหรือโรงแรมได้ โอกาสที่เราจะตกไปยังโฉนดของผู้เล่นรายอื่นจะมีมากขึ้นด้วย ทำให้โอกาสในการชนะของเราอาจต้องน้อยลงไป
อีกทั้งเราอาจต้องใช้ HOT Items สำคัญอย่าง Odd/Even (ทอยลูกเต๋าให้ออกหน้าคู่หรือคี่) แบบถี่ยิบ ซึ่งเจ้าลูกเต๋า Odd/Even มันจำกัดการใช้แค่ 3 ครั้งเท่านั้น
ดังนั้นแล้วโดยปกติผมพยายามจะเลือกเล่น 2P หรือ 3P มากกว่า

เมื่อตกลงไปเกาะร้าง ?

เมื่อตกลงไปเกาะร้าง ?

เมื่อตกลงไปเกาะร้าง ?

ขอเตือนไว้ก่อนเลย สำหรับผู้เล่นทุกคน อย่างที่บอกเอาไว้ตั้งแต่เอนทรี่ก่อนแล้วว่า การเล่นเกมเศรษฐี สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรจะงกก็คือการซื้อ Hot Items ซึ่งเจ้าไอเท็มที่ว่านี้ จะมีไอเท็มราคาประหยัดอย่าง Double Dice หรือ ทอยให้ออกลูกเต๋าเป็นหน้าเดียวกัน ซึ่งที่จริงอันนี้ค่อนข้างเป็นประโยชน์ทำให้ตัวผู้เล่นของเราสามารถครบรอบเกมก่อนใคร
แต่ว่า ถ้าหากเราใช้อย่างไม่ระมัดระวัง ตอนต้นเกมผมสังเกตหลายคนที่ใช้ Hot item ดับเบิลลูกเต๋าจะออกหน้า 4-4 หรือ 8 อันหมายถึงต้องตกลงไปในเกาะร้าง ผมจึงอยากแนะนำว่า ในตอนต้นเกมให้ทอยลูกเต๋าเบาๆ เพื่อจะได้ไม่ตกลงเกาะร้าง
หากแต่ว่า ดวงแตกลงเกาะร้างจริงๆ จะทำยังไง ?
ตัวเกมถูกออกแบบให้เรามีวิธีหนี 3 วิธีด้วยกัน นั่นคือ 1. ทอยลูกเต๋าให้ออกหน้าดับเบิล 2. ใช้เงินแก้ปัญหา และ 3. ใช้การ์ด
สำหรับผมสูตรในการออกจากเกาะร้าง มันต้องดูสังคมปริบทรอบข้างก่อนครับว่า คู่แข่งเราซื้อที่ดินมากหรือน้อยขนาดไหน จำนวนเงินสด หรือสินทรัพย์รวมของคู่แข่งเป็นอย่างไร
หากคู่แข่งมีเงินไม่เยอะมาก หรือยังซื้อที่ดินได้ไม่เยอะ ผมว่า การลองเสี่ยงออกจากเกาะด้วยการใช้เงินก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
แต่ทว่าหากตัวผู้เล่นเองอยากเก็บเงินไว้ใช้ในยามจำเป็น หรือมีทุนทรัพย์ เงินสด หรือสินทรัพย์ที่ไม่มาก ก็อาจจำเป็นต้องเลือกทางที่ 1 แต่ถ้ามีการ์ด ก็ใช้การ์ดเถอะครับ

ว่าด้วยการซื้อเมือง ซื้อประเทศ ในแถวที่ 1 และ 2

ว่าด้วยการซื้อเมือง ซื้อประเทศ ในแถวที่ 1 และ 2

ว่าด้วยการซื้อเมือง ซื้อประเทศ ในแถวที่ 1 และ 2

ผมไม่แน่ใจว่า คุณผู้อ่านสังเกตไว้รึเปล่าว่า โฉนดที่ดินในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 มีราคาที่ถูกมาก ถูกโคตร
ถ้าเคยสังเกตแล้ว ผมอยากแนะนำว่า การซื้อที่ดินในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 จะต้องใช้ความคิดสักหน่อยในการซื้อแต่ละครั้ง คุณผู้อ่านคงทราบดีอยู่แล้วว่า ในการทอยรอบแรกเราจะไม่อาจซื้อตึกราคาแพงอย่างโรงแรมได้ นั่นจะทำให้เราสามารถซื้อได้แค่ 2 หลัง
เช่นนั้น ผมก็อยากให้คุณผู้อ่าน ซื้อตึกแค่ 2 หลังพอ ในทุกๆ ครั้งที่เดินตกลงไปในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 ใ
แปลว่าอะไร ?
ลองคิดตามนะครับ สมมติว่ามีผู้เล่นคนอื่นมาตกในพื้นที่ของคุณ บังเอิญว่าคุณซื้อตึกในแถวที่ 1 และ 2 ครบ 3 หลัง นั่นหมายความว่า ถ้าหากผู้เล่นที่ตกลงในที่ของคุณมีเงินถุงเงินถัง เขาสามารถ Take Over ที่ดินของคุณ เพื่อสร้าง Landmark ได้ทันที ที่สำคัญที่ดินในแถวที่ 1 และ 2 ต่อให้สร้างตึกครบ 3 หลัง ราคามันก็ถูกพอที่จะซื้อทั้งหมด
ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ ลองพยายามสร้างแค่ 2 หลังดูก่อน ถ้าหากเราถูกยึดบ้านส่วนนี้ไปก็ไม่เป็นไร เราค่อยพยายามคุมลูกเต๋าให้ตกลงไปที่ดินเดิมของเรา แล้วค่อย Take Over คืน เพื่อสร้าง Landmark ต่อไป

Take Over

Take Over

Take Over

มาถึงเทคนิคสุดท้ายที่จะพูดถึงในเอนทรี่นี้ นั่นคือ การว่าด้วยเรื่อง Take Over แน่นอนครับว่า การเล่นเกมเศรษฐีจะต้องมีการ Take Over ที่ดิน โฉนดของผู้เล่นคนอื่นอยู่แล้ว จริงไหมครับ ?
สำหรับการ Take Over นี้ อยากแนะนำว่า อย่าไป Take Over แบบสุ่มสี่สุ่มห้าครับ ผมสังเกตหลายครั้งแล้วว่า ผู้เล่นหลายคนพยายามที่จะ Take Over ในที่ดินของคู่แข่งแทบจะตลอดเวลา ซึ่งการกระทำแบบนั้น คุณต้องไม่ลืมว่า การ Take Over คือ การที่คุณต้องเสียเงินจำนวน 2 เท่า เพื่อซื้อที่ดินหรือโฉนดเขามาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง
การกระทำเช่นนั้น แน่นอนว่า เงินสดของคุณก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว โอเคถ้าหากว่า คุณมีเงินสดจำวนมาก สัก 5 ล้าน 10 ล้าน มันก็ง่าย แต่หากน้อยกว่านั้น มันไม่เวิร์คแน่ๆ เพราะต่อให้คุณมีที่ดินจากการ Take Over ของคู่แข่ง แต่ใช่ว่า การทอยลูกเต๋าครั้งต่อไปของคุณจะสามารถหลบหลีก หลีกหนี โฉนดที่ดินของคู่แข่งคนอื่นๆ เพราะฉะนั้นก่อน Take Over พยายามดูว่า พื้นที่ตรงนั้นมันสำคัญหรือไม่ มันเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เราชนะแบบ Triple Victory หรือเป็นที่ดินที่มีคนทอยตกลงมาบ่อยๆ รึเปล่า
ฉะนั้นแล้วกำเงินไว้ดีๆ ก่อน Take Over

ลิงค์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LINE Let’s Get Rich เกมเศรษฐีในแบบฉบับ LINELINE Let’s Get Rich เกมเศรษฐีในแบบฉบับ LINE

เกมเศรษฐี LINE Lets Get Rich ทำไมถึงดัง ! มารู้จักกับเกมส์สุดฮิตล่าสุดบนไลน์กัน  เกมเศรษฐี LINE Lets Get Rich ทำไมถึงดัง ! มารู้จักกับเกมส์สุดฮิตล่าสุดบนไลน์กัน

รวม LINE ID เปล่าสำหรับไว้ใช้ส่งตัวเชิญเกม COOKIE RUNรวม LINE ID เปล่าสำหรับไว้ใช้ส่งตัวเชิญเกม COOKIE RUN

ที่มา : mobiledista

- 2014-08-13 10:46:38 คนอ่าน เล่นเกมส์ 2,059 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน