RISK: Factions เปิดแล้ว Social Game ใหม่สุดมันส์จาก EA

RISK: Factions เปิดแล้ว Social Game ใหม่สุดมันส์จาก EA 

โลโก้สุดหรู

เมื่อสัปดาห์ผ่านมานี้เองElectronic Arts (EA)ได้ประกาศเปิดให้บริการ Social Game ตัวใหม่ของตัวเอง มาสานต่อความสำเร็จอย่างล้นหลามจากเกม The Sims Social ที่ฮิตกันทั้งบ้านทั่งเมืองมาแล้ว โดยเกมใหม่ที่ว่านี้ก็คือเกมRISK: Factionsเป็นเกมวางแผนรบ ที่เรามีภารกิจนำกองทัพไปยึดครองโลกนั้นเอง

หน้าโหลด

เกมRISK: Factionsนั้นเป็น Social Game แนว Board Strategy & Combat Game หรือก็คือเกมประเภทกระดานแนวภางแผนการต่อสู้นั้นเองครับ ซึ่งเพื่อนๆ จะสามารถเป็นแม่ทัพใหญ่ที่จะสร้างกองทัพของเราเองและประกาศความยิ่งใหญ่ของเราไปให้ทั่วทั้งโลกได้ประจักษ์ โดยการยกกองทัพของเราเข้าไปจู่โจมดินแดนต่างๆ บนโลก ซึ่งนอกจากเราจะได้รับบทบุกโจมตีกองทัพมนุษย์แล้ว เรายังต้องต่อสู้กับกองทัพซอมบี้อีกด้วย

เนื้อหาของเกมRISK: Factionsนี้จะไม่ใช่สงครามในยุคปัจจุบันที่มีอาวุธทันสมัยเท่าไหร่ แต่จะเป็นสงครามในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือก่อนนั้นโน้นเลย โดยที่ยังมีการใช้รถม้า การใช้ปืนใหญ่ หรือปืนแบบโบราณอยู่นั้นเอง ซึ่งเราสามารถใช้ไอเทมต่างๆ ในร้านค้าช่วยรบได้อีกด้วย

เลือกที่จะลุย

ภายในเกมนี้จะตัดสินกันด้วยการทอยลูกเต๋าถ้าได้แต้มเยอะกว่าเรากจะบุกโมตีได้เยอะกว่า ดังนั้นจำนวนของทหารภายในเกมRISK: Factionsนี้จะวัดกันออกมาเป็นจำนวนลูกเต๋า แต่เมื่อทอยลูกเต๋าแต้มที่ได้ก็จะเป็นพลังกำลังของทหารคนนั้นๆ และนอกจากนี้เรายังสามารถใช้ปืนใหญ่หรือรถม้า เข้ามาช่วยโจมตีได้อีกด้วย

เลือกที่จะบุก

เมื่อใช้กองกำลังในการสู้รบกันภายในเกมก็มีระบบ Bass Camp ที่จะเสมือนเป็นฐานที่มั่นของกองทัพเรา ซึ่งจะสามารถฝึกกองกำลังทหารของเรา และผลิตอาวุธต่างๆ ภายในนี้อีกด้วย

กำลังรบ

บุกมัน

ต้องยอมรับเลยครับว่าRISK: Factionsจาก EA นี้ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแนววางแผนการรบแล้วไม่ควรพลาดเป็นอันขาด แต่หลายคนอาจคิดว่าเกมนี้คงไม่เหมาะกัำบผู้เล่นสาวๆ แต่ท่านคิดผิดแน่นอน เพราะว่าเกมนี้มันเล่นง่ายมาก ใครๆ ก็เล่นได้ และยังสอดแทรกการ์ตูนตลกๆ อีกมากมาย ทำให้ RISK: Factions นั้นเป็นเกมที่น่าเล่นมากเกมหนึ่งเลย

ยึดทวีปเลยO.o

ชนะโดยสมบูรณ์

เข้าเล่นเกม RISK: Factions ได้ที่
https://apps.facebook.com/riskfactions/

- 2012-01-18 1:02:53 คนอ่าน เล่นเกมส์ 2,354 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน