Show Game Review Trine 2 ผสมผสานระหว่าง RPG + Puzzle

Show Game Review Trine 2 ผสมผสานระหว่าง RPG + Puzzle

Trine 2

รวมนักกล้าเข้าด้วยกัน

ภาคต่อเนื่องของความสนุก

วันออกจำหน่าย :Q4/2011
เครื่องเล่น :PC,PS3,XB360
ผู้พัฒนา:Frozenbyte Inc
แนวเกม:RPG,Puzzle
Rate:ทั่วไป
นักเวทย์

Trine 2ถึงว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจพอสมควร หลังจากภาคแรก Trine ที่ประสบความสำเร็จด้วยการผสมผสานระหว่าง เกมแนวActonRPG + Puzzleเข้าด้วยกันพร้อมด้วยภาพและเสียงที่มีคุณภาพ ในรอบนี้ Trine ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยตัวเลข 2 เพื่อยืนยันความเป็นภาคต่อของเกม ส่วนเกมนี้จะเป็นเช่นไรนั้นมาดูกัน

บังคับด้วยเม้า

เนื้อเรื่อง
เนื้อเรื่องของ Trine 2 ในภาค 2 นั้นก็ไม่ได้มีแตกต่างจากภาคแรกนักก็คือการช่วยปกป้องอาณาจักรให้ปลอดภัย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภาค 1 หรือภาค 2 นี้ก็ยังไม่ได้ตื่นเต้นหรือมีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่อะไรมากนัก แต่ส่วนใหญ่แล้วความสนุกของเกมจะอยู่ที่การตะลุยด่านที่ต้องใช้ทั้งสมองและความสามารถโดยแต่ละด่านจะได้รับการออกแบบมาอย่างดี เราต้องต่อสู้และใช้สมองเพื่อคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปด้วย แต่รับรองว่าไม่ยากเกินไปที่จะผ่านแน่นอน

 

นักธนู เดินผจญภัยตอนกลางดึก

 

รูปแบบการเล่น
Trine 2ไม่ได้เปลี่ยนระบบการเล่นจาก Trine ภาคที่แล้ว โดยเวลาที่เราเล่นจะได้บังคับตัวละครตัวเดียวโดยจะมีความสามารถในการสลับไปมาระหว่างตัวละครต่างๆ ซึ่งจะต้องใช้ความสามารถพิเศษของแต่ละตัวเพื่อผ่านด่าน
ตัวละครในเกมจะแบ่งออกเป็นอัศวินพ่อมดและโจรซึ่งจะมีความสามารถที่แตกต่างกันพ่อมดจะ
สามารถสร้างบล็อคหรือควบคุมสิ่งต่างๆ เพื่อแก้ปริศนาอัศวินที่จะมีความสามารถในการต่อสู้ด้วยดาบและโล่ในการป้องกันการโจมตีของศัตรู ส่วนโจรจะสามารถยิงธนูเพื่อโจมตีศัตรูและใช้ตะขอเกี่ยวเพื่อโหนตัวไปยังพื้นที่ต่างๆ ในด่านได้
ในเกมเมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ จะมีลูกแก้วให้เราเก็บสะสม ลูกแก้วต่างๆ เหล่านี้เราจะเก็บเพื่อนำมาปลดล็อคความสามารถของฮีโร่ทั้ง 3 ได้เพิ่มเติมเช่น ปลดล็อดดาบไฟหรือธนูไฟเพื่อพลังโจมตี หรือปลดล็อคพลังของพ่อมดเพื่อเพิ่มจำนวนสิ่งของที่พ่อมดสามารถเสกได้

 

นักเวทย์

 

โหมดการเล่น
เกม Trine 2 เป็นเกมที่มีโหมดการเล่นแบ่งออกเป็น 2 อย่างคือโหมดผู้เล่นเดียวและโหมดผู้เล่นหลายคนซึ่งการเล่นเดียวนั้นเราจะสามารเลือกใช้ตัวละครทั้ง 3 ตัว โดยใช้การสลับตัวละครเอา ส่วนในโหมดผู้เล่นหลายคนนั้นผู้เล่นสามารถเลือกตัวฮีโร่ของตัวเองได้เลยและในโหมดผู้เล่นหลายคนนั้น เราจะเราสามารถทำสิ่งที่ผู้เล่นคนเดียวทำไม่ได้ เช่น การยกกล่องที่มีตัวละครอื่นยืนอยู่ที่ถ้าเราเล่นคนเดียวจะไม่สามารถทำได้

 

โหมดผู้เล่นเดียว

โหมดผู้เล่นหลายคน

 

โดยรวมเกม Trine 2 จะแทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลยจาก Trine ภาคแรกแต่ยังไงความสนุกแบบเดิมๆ ก็ยังทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สนุกได้ง่ายๆ เกมนี้เพื่อนๆ ไม่ต้องนั่งเล่นทั้งวันเพราะว่าถ้าตั่งใจเล่นให้จบจริงๆ แค่ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็น่าจะเล่นจบได้ง่ายๆ (ยกเว้นจะเล่นแบบเก็บครบทุกอย่างอาจจะนานกว่านั้น) ใครที่ชอบเกมสนุกๆ เล่นง่ายไม่ยากพร้อมกราฟิกสวยงามก็ลองไปหาเกม Trine 2 มาเล่นกันได้ครับ และถ้าเล่นสนุกก็ลองไปหา Trine ภาคแรกมาเล่นได้รับรองสนุกไม่แพ้กันเลยละ

 

ใช้คียบอร์ดบังคับ

 

ผจญภัยไปด้วยกันนะครับ

- 2012-01-25 11:24:41 คนอ่าน เล่นเกมส์ 3,009 คน

เกมส์แนะนำ

เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย เอาคืน ! เกม Tropico 5 เพิ่มภารกิจแก้แค้นประเทศไทย หลังถูกแบนห้ามขายในไทย
Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง Crazy Taxi : City Rush แท๊กซี่ซิ่งระเบิดเมือง
Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี Inventioneers เกมฝึกทักษะความคิด สนุกๆ ฝึกสมาธิได้ดี
เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+ เกมส์จีบสาว เป่ายิงฉุบแก้ผ้า สุดเสียว 18+
เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน เกมส์แต่งตัวเล่นน้ำหน้าร้อน